Search
en-USvi-VN
Search

Bác sĩ đến nhà

plusplus
 

Thăm khám tận nơi chỉ từ 400.000 ₫

 
 

Nhà Thuốc Trực Tuyến AGAPE

plusplus
 

Dễ dàng đặt trực tuyến thuốc và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe chính hãng với mức giá tiết kiệm

Giao hàng nhanh trong 2 giờ

Tiết kiệm 20% tất cả các sản phẩm

Giờ mở cửa

 
  • Thứ hai - thứ sáu: 8:00 - 21:00
  • Thứ 7 - chủ nhật: 8:00 - 21:00
  • Chúng tôi thường đóng cửa vào buổi trưa từ 11:30 - 13:30 các ngày trong tuần.

Địa chỉ

 
  • Số 382, đường Hồ Tùng Mậu, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Đặt lịch hẹn

 
  • Đặt lịch hẹn bằng một trong ba cách đơn giản sau:
  • 1. Gọi cho phòng khám
  • 2. Gửi email cho chúng tôi
  • 3. Điền vào biểu mẫu cuộc hẹn trực tuyến của chúng tôi

5 Chuyên khoa

 
  • Khoa răng hàm mặt
  • Khoa khám nội
  • Khoa khám nhi
  • Khoa xét nghiệm
  • Chuẩn đoán hình ảnh

CÁC CHUYÊN KHOA KHÁM CHỮA BỆNH

 
 
 
 
 
 

AGAPE TEAM

DEDICATED, CONSCIENTIOUS AND DEVOTED!

Responsive image
Responsive image

PHUONG.TRAN Doctor

  • With over 10 years of experience working in cosmetic dentistry and certified by a competent state agency.
  • Having treated and treated many difficult and complicated cases. Doctor Tran Phuong's professional skills and ethics have always been appreciated and appreciated by patients, family members as well as colleagues!

Best support

Customer satisfaction

Afordable price

Advanced technology

Production capacity

Unlimited options

Số Liệu nổi bật

0

Năm thành lập

0

Chuyên gia

0

Bệnh nhân

0

Cơ sở

Từ những ngày đầu đi vào hoạt động, Bác sĩ Lê Chính Đại đã từng bước tạo dựng uy tín và danh tiếng.

PGS.TS.LÊ CHÍNH ĐẠI

PGD Trung tâm Y học Hạch nhân và Ung bướu Bệnh viện Bạch Mai

Với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, liên tục cập nhật những phương pháp điều trị hiện đại, AGAPE luôn không ngừng phấn đấu để khẳng định sứ mệnh lớn lao mà mình theo đuổi bằng việc trở thành hệ thống y tế tư nhân hàng đầu Việt Nam.

Appointment

Ngộ độc thực phẩm và những điều cần biết

Thùy Linh Nguyễn

     Ngộ độc thực phẩm là bệnh xảy ra quanh năm, ở tất cả các lứa tuổi, tuy nhiên các ca bệnh có xu hướng tăng cao vào mùa hè. Vậy ngộ độc thực phẩm là gì và cách phòng tránh ra sao?

    1: Thế nào là ngộ độc thực phẩm?

    Ngộ độc thực phẩm còn gọi là bệnh do thực phẩm là tình trạng cấp tính sau khi ăn phải thức ăn nhiễm khuẩn. Nguyên nhân gây ra ngộ độc thực phẩm là do các mầm bệnh (vi khuẩn hoặc virus) hoặc các độc tố (chất độc sinh ra từ vi trùng) lan truyền qua thực phẩm.

 

                                       

 

    2: Ngộ độc thực phẩm có triệu chứng như thế nào?

  •   Đau bụng và đầy hơi: Cảnh báo dạ dày đang bị rối loạn. Nếu đau bụng ngày càng tăng và tiêu chảy chính là triệu chứng ngộ độc thực phẩm. Tiêu chảy có thể ra máu, đặc biệt khi ngộ độc thực phẩm là do vi khuẩn Shigella, Salmonella, Campylobacter hoặc vi khuẩn E. coli gây ra. Triệu chứng này có thể nặng hơn đối với người già hay trẻ em dưới 5 tuổi vì hệ miễn dịch yếu hơn.

  •   Buồn nôn và lợm giọng: Là triệu chứng thông thường của ngộ độc thực phẩm. Sau khi ăn hoặc uống thực phẩm bị nhiễm độc (sau vài phút, vài giờ, thậm chí có thể sau một ngày), người bị nhiễm độc có triệu chứng buồn nôn và nôn ngay. Người bệnh nôn nhiều thường dẫn đến tình trạng rối loạn nước và chất điện giải.
  •   Sốt: Ngoài các triệu chứng nêu trên, cơ thể người bệnh sẽ bắt đầu nóng lên và có triệu chứng như cúm sau khi ngộ độc thực phẩm. Thông thường sốt do bị ngộ độc thực phẩm là sốt nhẹ. Nếu nhiệt độ cao hơn 38◦C cần đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt để ngăn chặn các biến chứng.
  •   Đau đầu, chóng mặt là các triệu chứng có thể xảy ra khi bị mất nước do tiêu chảy nặng.
  •   Đau người là triệu chứng không phổ biến ở hầu hết các loại ngộ độc thực phẩm, nhưng là đặc trưng của bệnh listeriosis – một chứng bệnh do ăn thức ăn bị nhiễm Listeria monocytogenes.

    3: Nguyên nhân gì gây ra ngộ độc thực phẩm?

    Tại sao bị ngộ độc thực phẩm? Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến ngộ độc thực phẩm. Dưới đây là một vài nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm:

  •   Ngộ độc thực phẩm do vi sinh vật (vi khuẩn, virus, ký sinh trùng, nấm men và nấm mốc).
  •   Ngộ độc thực phẩm do thức ăn bị biến chất, ôi thiu: Một số loại thực phẩm khi để lâu hoặc bị ôi thiu thường phát sinh ra các loại chất độc (dầu, mỡ dùng đi dùng lại nhiều lần…).
  •   Ngộ độc do ăn phải thực phẩm có sẵn chất độc: Khi ăn phải các thực phẩm có sẵn chất độc rất có thể bị ngộ độc như cá nóc, cá cóc, mật cá trắm, nấm độc, khoai tây mọc mầm, một số loại quả đậu….
  •   Ngộ độc thực phẩm do nhiễm các chất hóa học: Do thực phẩm được nuôi trồng, chế biến tại các khu vực mà nguồn nước, đất bị ô nhiễm các loại kim loại nặng; do dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y; do phụ gia thực phẩm; do các chất phóng xạ.

     

                                  

 

    4: Làm thế nào để phòng tránh ngộ độc thực phẩm ?

  •   Chọn thực phẩm tươi sạch.
  •   Giữ vệ sinh nơi ăn uống và chế biến thực phẩm.
  •   Sử dụng đồ dùng nấu nướng và ăn uống sạch sẽ.
  •   Chuẩn bị thực phẩm sạch sẽ và nấu chín kỹ.
  •   Ăn ngay sau khi thức ăn vừa nấu xong hoặc vừa chuẩn bị xong.
  •   Bảo quản cẩn thận thức ăn đã nấu chín và đun kỹ lại trước khi ăn:

                 + Không đưa quá nhiều thức ăn còn ấm hoặc thức ăn còn đang nóng vào tủ lạnh.

                 + Không để lẫn thực phẩm sống với thức ăn chín.

                 + Bảo quản tốt các thực phẩm đóng gói theo đúng yêu cầu ghi của nhãn.

  •   Giữ vệ sinh cá nhân tốt.
  •   Sử dụng nước sạch trong ăn uống.
  •   Sử dụng vật liệu bao gói thực phẩm sạch sẽ, thích hợp và đạt tiêu chuẩn vệ sinh.
  •   Thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng bệnh, giữ gìn môi trường sống sạch sẽ.
Print
4884 Đánh giá bài viết này:
4.5

Please login or register to post comments.

Họ và tên:
Email:
Chủ đề:
Tin nhắn:
x
  • instagram

  • google

  • 0869565868

Copyright 2024 by AGAPE MEDICAL GROUP Terms Of Use Privacy Statement
Back To Top