Search
en-USvi-VN
Search

Chỉ định và chống chỉ định của cấy ghép implant

Bác sỹ Trần Phượng

 

Chống chỉ định tuyệt đối khi cấy ghép implant nha khoa

Những người sau đây không thể áp dụng được phương pháp cắm ghép implant.

 • Những người mắc các bệnh tim mạch, các bệnh về máu như Thalassemia, xuất huyết giảm tiểu cầu …Những trường hợp này không thể cầm máu khi cắm ghép, mặt khác có những rối loạn trong các dòng tế bào máu, tế bào tạo máu và tạo xương nên ảnh hưởng tới quá trình tích hợp của implant.
 • Những người đang điều trị hóa trị hoặc xạ trị, hoặc mới điều trị hóa trị, xạ trị trong vòng 5 năm

Quá trình hóa trị và xạ trị sẽ làm tổn hại nghiêm trọng đến dòng tế bào non, trong đó có các tế bào tạo xương, nên đặt implant trên những người xạ trị sẽ không thể tích hợp, dẫn đến thất bại.

 • Những người mắc bênh cao huyết áp kịch phát hoặc tiểu đường không thể kiểm soát.
 • Những người nghiện rượu nặng
 • Phụ nữ có thai : Sau khi cắm ghép implant sẽ phải sử dụng một số thuốc kháng sinh và kháng viêm, do đó sẽ không tốt cho phụ nữ đang mang thai.
 • Dưới 16 tuổi

Trong giai đoạn này, xương hàm phát triển chưa hoàn chỉnh, cấy ghép răng implant có thể dẫn tới rối loạn phát triển xương hàm.

 • Những người mắc bệnh rối loạn phát triển về xương, như xương thủy tinh …
 • Những người tâm thần không thể kiểm soát được hành vi.

             

Chống chỉ định tuyệt đối với phụ nữ đang mang thai

Chống chỉ định tương đối khi cấy ghép implant nha khoa

 • Những người đang mắc bệnh viêm quanh răng, viêm lợi hoặc có một ổ nhiễm trùng bất kỳ trong khoang miệngNhững người mắc bệnh viêm quanh răng cần được điều trị ổn định, nếu không quá trình viêm nhiễm sẽ lan sang implant, gây viêm quanh implant và thất bại.
 • Những người thiếu hổng xương hàm quá nhiều : Trường hợp này thường gặp ở những người mất răng lâu ngày, đặc biệt là ở hàm trên, trong những trường hợp thiếu hổng xương quá nhiều sẽ phải ghép xương để tăng thể tích xương trước khi cắm ghép, trong những trường hợp thiếu hổng quá nhiều có thể phải trồng răng bằng những phương pháp khác.
 • Hút thuốc lá

Những người hút thuốc lá trên 10 điếu 1 ngày cần bỏ thuốc ít nhất là 1 tuần trước và sau khi cắm ghép implant, nicotin trong thuốc lá sẽ làm chậm quá trình lành thương, tăng nguy cơ nhiễm trùng và chậm quá trình tích hợp xương.

 • Cao huyết áp và tiểu đường đơn thuần :Cần điều trị huyêt áp và tiểu đường ổn định trước khi cắm ghép implant nha khoa
 • Những người mắc tật nghiến răng hoặc có thói quen bất lợi về cắn khớp

Cần điều trị ổn định trước khi cho implant nha khoa hoạt động chức năng, những thói quen xấu này sẽ sinh ra một lực bất lợi tác động lên implant, làm vỡ răng sứ trên implant hoặc làm mất tích hợp implant dẫn tới thất bại sau khi implant đi vào sử dụng.

Hạn chế hút thuốc là trong cấy ghép implant nha khoa

Chỉ định của cấy ghép implant nha khoa

Implant nha khoa có thể áp dụng cho tất cả các trường hợp mất răng, từ mất một vài răng đơn lẻ cho đến mất toàn bộ răng và không mắc các bệnh nằm trong chống chỉ định ở trên

 

Để đăng ký khám và điều trị tại nha khoa  thẩm mỹ Agape, thông tin chi tiết và đặt lịch khám, tư vấn sức khỏe, quý khách hàng có thể gọi đến hotline 0869565868 hoặc đăng ký tư vấn trực tuyến với phòng khám Agape -382 Hồ Tùng Mậu, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

 

Print
41 Đánh giá bài viết này:
Không có đánh giá

Để lại bình luận

Tên:
Email:
Bình luận:
Thêm bình luận

Họ và tên:
Email:
Chủ đề:
Tin nhắn:
x
Copyright 2021 by AGAPE MEDICAL GROUP Terms Of Use Privacy Statement
Back To Top